Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm bán chạy
Tin tức nghề thêu
Thu nghìn đô khi xuất khẩu "đường kim, mũi chỉ" Việt ra thế giới

(Dân Việt) Sau hơn 20 năm trăn trở với nghề thêu truyền thống của ông cha, giờ đây chị Vũ Thị Hồng Yến-nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Hoa Lư (Ninh Bình) tự tin đưa sản phẩm của mình ra thế giới thu về cả nghìn đô la.

Làng thêu Văn Lâm tổ chức lễ giỗ tổ nghề

Làng nghề thêu Văn Lâm - xã Ninh Hải – Hoa Lư vừa tổ chức lễ giỗ tổ nghề thêu thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Doanh nhân Vũ Thị Hồng Yến thành công từ nghề thêu truyền thống

Khởi nghiệp từ một tổ hợp thêu ren truyền thống tại xã Ninh Hải huyện Hoa Lư, Đến nay chị Vũ Thị Hồng Yến đã trở thành Phó Giám đốc Doanh nghiệp thêu xuất khẩu Minh Trang. Doanh nghiệp đang tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương.

Công ty TNHH Thêu Minh Trang đưa hàng thêu ren truyền thống vươn lên hội nhập

Sinh ra và lớn lên ở làng nghề thêu Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư- một làng nghề có bề dầy hàng trăm năm tuổi, Chị Vũ Thị Hồng Yến đã luôn tâm niệm giữ gìn và phát triển nghề truyền thống của quê hương. Đến nay thương hiệu hàng thêu Minh Trang do vợ chồng chị tạo dựng đang vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Cơ hội cho hàng thủ công mỹ nghệ

Theo thống kê năm 2006, kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ (thủ công mỹ nghệ) của Việt Nam ước đạt 630,4 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng đóng góp của ngành hàng này còn quá thấp, mới chỉ đạt chưa đầy 3% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Doanh nhân Vũ Thị Hồng Yến thành công từ nghề thêu truyền thống

 Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Doanh nghiệp thêu xuất khẩu Minh Trang đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường thêu ren xuất khẩu của tỉnh và đã trở thành địa chỉ dạy nghề và tạo việc làm đáng tin cậy cho người lao động.

    Chị Yến cho biết: để có được những thành công đó, bản thân chị và tập thể công nhân lao động đã  không ngừng tìm tòi, cải tiến kỹ thuật, mẫu mã, đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường.

    Cũng là hàng thêu, nhưng mặt hàng chính của Doanh nghiệp thêu xuất khẩu Minh Trang là hàng thêu-rua, một mặt hàng đòi hỏi tính kỹ thuật cao, đòi hỏi độ khó về kỹ, mỹ thuật, sự tỷ mỷ, chính xác mà chưa có máy móc nào có thể làm thay được.

   Với những chiến lược kinh doanh hợp lý, nên hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp luôn ổn định, và có mức tăng trưởng khá, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo việc làm cho người lao động.

    Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp thêu xuất khẩu Minh Trang đã đạt doanh thu 15 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm ngoái con số này chỉ là 6 tỷ đồng.

   Sản phẩm của doanh nghiệp đã được xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu. Hiện doanh nghiệp đã mở thêm xưởng sản xuất quần áo thời trang với họa tiết thêu tay xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

    Doanh nghiệp đang tạo việc làm thường xuyên cho 40 nhân công làm việc trực tiếp, với thu nhập bình quân mỗi nhân công đạt trên 3 triệu đồng và hàng trăm lao động thời vụ tại một số địa phương trong tỉnh.Đồng thời quan tâm đến đời sống của người lao động, chính điều này đã khơi dậy được sự đoàn kết, nhiệt tình và hăng say lao động của tập thể cán bộ công nhân trong doanh nghiệp.

    Từ nay đến cuối năm doanh nghiệp thêu Minh Trang gấp rút hoàn thành các gói hợp đồng, nhất là hàng thủ công, quần áo thời trang, chăn tơ tằm, mặt hàng này được dùng trong dịp Tết truyền thống của một số nước Châu Á.

    Với những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh và vươn lên tự khẳng định mình trong thương trường, chị Yến đã gặt hái thành công. Đồng thời góp phần tích cực vào việc giải quyết được việc làm cho người lao động. Chị đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu như: “Nghệ nhân nghề thêu truyền thống”, danh hiệu “Bàn tay vàng".

Minh Thúy (nbtv.vn)

In văn bản

JS

Chat với chúng tôi